ดูในภาษาอื่น 4872 2999 1797 1341 1204 1116 974 950 898 847 821 707 
กลยุทธ์การขยายธุรกิจเพื่อเร่งดำเนินการโครงการลิเธียมที่ริเริ่มขึ้น
กลยุทธ์การขยายธุรกิจเพื่อเร่งดำเนินการโครงการลิเธียมที่ริเริ่มขึ้น
Sydney, 14 เดือนกุมภาพันธ์ 2022 AEST (ABN Newswire) - ผู้พัฒนาลิเธียมสะอาด Lake Resources NL (ASX:LKE) (FRA:LK1) (OTCMKTS:LLKKF) นำเสนอโครงการมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการที่เป็นเจ้าของ 100 เปอร์เซ็นต์ ได้แก่ Olaroz, Cauchari และ Paso สำหรับการขุดเจาะและการทดสอบน้ำเกลือ Fasttrack โครงการเหล่านี้ในการศึกษาความเป็นไปได้ในโปรแกรม TARGET 100

Lake ได้ริเริ่มกลยุทธ์การขยายและบูรณาการเพื่อติดตามพอร์ตสินทรัพย์ของบริษัทในอาร์เจนตินาอย่างรวดเร็วเพื่อส่งมอบโครงการ TARGET 100 ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ทะเยอทะยานในการผลิตลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูงออกสู่ตลาดปีละ 100,000 ตันภายในปี 2573

ทีมสำรวจและทดสอบที่แยกต่างหากซึ่งอุทิศตนเพื่อการพัฒนาอย่างรวดเร็วในโครงการน้ำเกลืออีกสามโครงการของทะเลสาบในอาร์เจนตินา จะใช้ชุดข้อมูลที่ครอบคลุมซึ่งพัฒนาขึ้นในระหว่างการทดสอบการประมวลผลการแยกโดยตรงของโครงการ Kachi

โครงการขุดเจาะเริ่มต้นด้วยหลุมหมุนแห่งแรกของโครงการขนาด 4000 ม. 10 หลุม ในพื้นที่ภาคเหนือของสัญญาเช่า Olaroz ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ยาว 30 กม. ทางฝั่งตะวันออกของผู้ผลิตลิเธียมที่จัดตั้งขึ้น โครงการเหล่านี้ตั้งอยู่ในจังหวัด Jujuy ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอาร์เจนตินา ใกล้กับการดำเนินงาน Allkem (Orocobre) Olaroz และโครงการ Lithium Americas - Ganfeng JV Cauchari

หลุมเจาะได้รับการออกแบบให้หาปริมาณน้ำเกลือที่ระบุได้อย่างรวดเร็ว พัฒนาชั้นหินอุ้มน้ำ และทำการทดสอบการสูบน้ำ และให้ข้อมูลสำหรับการศึกษาความเป็นไปได้เบื้องต้น หลุมโรตารี่จะตามมาด้วยรูเพชร

น้ำเกลือจะถูกสุ่มตัวอย่างและทดสอบด้วยวิธีการแยกสารลิเธียมโดยตรงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งคล้ายกับงานก่อนหน้านี้ที่ดำเนินการในโครงการน้ำเกลือลิเธียมของโครงการ Kachi

"การสกัดลิเธียมโดยตรงเพื่อใช้ในโครงการลิเธียมหลายโครงการของ Lake สามารถส่งมอบโครงการที่ปรับขนาดได้เร็วกว่าสู่ตลาดและจัดหาความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว" Steve Promnitz กรรมการผู้จัดการของ Lake กล่าว

มร. Stu Crow ประธานของ Lake กล่าวว่าการหารือกับพันธมิตรที่มีศักยภาพเพื่อช่วยในการติดตามสินทรัพย์เหล่านี้ไปสู่การผลิตอย่างรวดเร็วกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการหารืออย่างต่อเนื่องของ Lake กับลูกค้าแบตเตอรีเมทัลและความปรารถนาของ Lake ที่จะเป็นส่วนที่บูรณาการและมีคุณค่าของการจัดหาทั่วโลก ห่วงโซ่.

มร.โครว์ยังกล่าวอีกว่า เหตุผลสี่ประการในการตัดสินใจอย่างเป็นทางการในการขยายโครงการ Kachi ยังทำให้บริษัทมีความมั่นใจในการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วและการรวมสินทรัพย์อื่นๆ ของ Lake ในอาร์เจนตินา:

1. ความต้องการที่เพิ่มขึ้นโดยคู่ค้าที่คาดหวังสำหรับห่วงโซ่อุปทานที่ปลอดภัยของลิเธียมคาร์บอเนตที่มีความบริสุทธิ์สูงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

2. การสนับสนุนที่บ่งบอกถึงการจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการใหม่โดยหน่วยงานสินเชื่อเพื่อการส่งออกและคณะกรรมการธนาคารระหว่างประเทศ หน่วยงานสินเชื่อเพื่อการส่งออกของสหราชอาณาจักรและแคนาดาได้ระบุแล้วว่าเต็มใจที่จะจัดทำโครงการเงินกู้ประมาณร้อยละ 70 ของข้อกำหนดด้านเงินทุนของโครงการ Kachi (ประกาศ ASX 11 ส.ค. 2564)

3. นโยบายสนับสนุนการลงทุนของรัฐบาลอาร์เจนตินาที่ได้ประกาศกระบวนการลดภาษีส่งออกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาเหมืองแร่

4. ความเชื่อมั่นของพันธมิตรด้านเทคโนโลยี Lilac Solutions ว่าเทคโนโลยีการแยกลิเธียมโดยตรงแบบโมดูลาร์สามารถปรับขนาดได้และคุ้มค่า

"สิ่งนี้ รวมกับการพิจารณาลูกค้าและผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมของการผลิตลิเธียม และความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของอุปทานทำให้เรามั่นใจที่จะติดตามการพัฒนาเหล่านี้อย่างรวดเร็ว" นายโครว์กล่าว

*หากต้องการดูตารางและตัวเลขกรุณาเยี่ยมชม:
https://abnnewswire.net/lnk/13B49H0D


เกี่ยวกับ Lake Resources NL

Lake Resources NL (ASX:LKE) (OTCMKTS:LLKKF) เป็นผู้พัฒนาลิเธียมที่สะอาดโดยใช้เทคโนโลยีการสกัดโดยตรงที่สะอาดเพื่อการพัฒนาลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูงอย่างยั่งยืนจากโครงการ Kachi ซึ่งเป็นโครงการหลัก รวมถึงโครงการน้ำเกลือลิเธียมอีกสามโครงการในอาร์เจนตินา โครงการต่างๆ อยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมภายในลิเธียมไทรแองเกิล โดยที่ 40% ของลิเธียมของโลกผลิตขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด

วิธีนี้จะช่วยให้ Lake Resources เป็นซัพพลายเออร์ที่มีประสิทธิภาพ แหล่งที่มาอย่างมีความรับผิดชอบ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และต้นทุนที่แข่งขันได้สำหรับลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งสามารถปรับขนาดได้ง่าย และเป็นที่ต้องการของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับ 1 และผู้ผลิตแบตเตอรี่

   


ติดต่อ

Steve Promnitz
Managing Director
T: +61-2-9188-7864
steve@lakeresources.com.au

For media queries, please contact:
Nigel Kassulke at Teneo
M: +61-407-904-874
E: Nigel.Kassulke@teneo.comบริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Lake Resources NL             

ABN Newswire หน้านี้ถูกเปิดดู:  (7 วันล่าสุด: 45) (ช่วง 30 วันที่: 146) (นับตั้งแต่ที่เผยแพร่: 847) 

ดูในภาษาอื่น 4872 2999 1797 1341 1204 1116 974 950 898 847 821 707  (18526)